714 Views

Cần lưu ý đến quy hoạch khi đầu tư bất động sản

Đăng bởi admin on 10/07/2015
| 0

Trong 6 tháng đầu năm 2015, thị trường bất động sản Hà Nội có khoảng 4.480 căn hộ được giao dịch, tăng 80% so với cùng kỳ năm trước.

Những dự án có hạ tầng đồng bộ, tiện ích hiện đại, cộng đồng cư dân văn minh, đông đúc và gần các khu quy hoạch theo quyết định của UBND Thành phố sẽ thu hút đông đảo sự quan tâm của khách hàng bởi những lợi ích lâu dài mà nó mang lại.

Theo thống kê của CBRE, trong quý II/2015, thị trường tiếp tục các dấu hiệu hồi phục thúc đẩy các chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ ra hàng với tổng cộng 5.137 căn của 19 dự án được bán ra trong quý, tăng 93% so với cùng kỳ. Về diễn biến giá, tại một số dự án đã cho thấy mức tăng khoảng 4 – 6%, đặc biệt tại các dự án tương đối gần trung tâm, có tiến độ tốt và chủ đầu tư thể hiện được chữ tín.

quy-hoach-khi-dau-tu-bat-dong-san

Cùng với đà phục hồi chung của bất động sản trong nước, các nhà đầu tư lớn đã trở lại thị trường phía Tây Thủ đô với những dự án chất lượng và tính thanh khoản cao. Theo CBRE, 64% tổng nguồn cung căn hộ trong 3 quý còn lại của năm 2015, tương đương với khoảng 13.000 căn hộ chung cư vẫn thuộc về khu vực này.

Thực tế, khu phía Tây Hà Nội sở hữu những lợi thế mà không nơi nào khác có được, đó là tốc độ đô thị hóa nhanh, hạ tầng hiện đại với nhiều trục đường lớn hướng tâm như Đại lộ Thăng Long, Quốc lộ 32, đường Lê Văn Lương kéo dài…

Đặc biệt, theo quy hoạch chung Hà Nội đến 2030 và tầm nhìn đến 2050 đã được Thủ tướng phê duyệt thì khu vực này được định hướng là khu mở rộng của đô thị Hà Nội. Các dự án tại đô thị lớn đã và đang được xây dựng dọc tuyến vành đai 4 thuộc huyện Hoài Đức, Quốc Oai và Đan Phượng sẽ là một chuỗi đô thị hiện đại của Thủ đô trong tương lai gần. Bên cạnh đó, khu vực này cũng sẽ có 2 đô thị vệ tinh là huyện Sơn Tây và Hòa Lạc cùng với 2 thị trấn sinh thái là Phúc Thọ và Quốc Oai.