742 Views

Hướng cổng và bếp theo phong thủy bát trạch 2015

Đăng bởi admin on 10/03/2015
| 0

Bạn nghĩ sao nếu của chính và bếp của ngôi nhà không hợp phong thủy bát trạch và những gì là hậu quả sẽ sảy ra trong cuộc đời của bạn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này.

Xem thêm: chung cư vp6 linh đàm chênh thấp

Phong thủy bát trạch 2015

Phong thủy Bát Trạch cho rằng, các yếu tố Long và Thủy theo các trường phái phong thủy truyền thống chỉ có giá trị tham khảo. Còn yếu tố mà phái Bát Trạch coi trọng không phải là Long hay Thủy mà lại là cửa chính và bếp của ngôi nhà.

Đặc biệt, phong thủy phái Bát Trạch còn nhấn mạnh sự quan trọng của yếu tố cổng chính và bếp nấu trong ngôi nhà khi nhận định cổng chính là khí thần (tức thần quản khí), còn bếp là trực thần (tức thần quản việc ăn uống) và có mối quan hệ rất chặt chẽ với nhà ở. Trên cơ sở lý luận về niên mệnh, phái Bát Trạch cũng quan niệm hướng cổng chính và bếp phải phù hợp với niên mệnh Đông hoặc Tây của từng chủ nhà.

Phong thủy bát trạch

Cùng sinh sống trong một ngôi nhà với hướng cổng và bếp như nhau, nhưng mỗi người sẽ có vận mệnh khác biệt nhau do có niên mệnh khác nhau. Quy mô hay kiểu dáng kiến trúc không quyết định sự tốt hay xấu của cổng và bếp mà nó được quyết định theo hướng và tọa của chủ nhà.

Phong thủy bát trạch
Theo phong thủy bát trạch, cổng nhà và bếp nấu nhất thiết phải có hướng tốt – Ảnh minh họa.
Mặt khác, lý luận của phái n ày cũng đưa ra nhiều quan niệm dựa trên niên mệnh, không gian sinh tồn. Theo đó, mỗi người đều có 4 hướng tốt, 4 hướng xấu đã được mặc định. Cổng nhà và bếp nấu nhất thiết phải được hướng tốt, còn tại các khu vực, hướng xấu thì nên đặt những kiến trúc hoặc đồ vật mang tính trấn át. Bát trạch gọi đây là giải pháp “hướng cát trấn hung”.

Cũng theo phong thủy Bát trạch, mỗi người có thể chọn cho mình những hướng tốt như người thuộc Đông tứ mệnh thì có các hướng tốt là: Nam, Bắc, Đông, Đông Nam. Còn với người Tây tứ mệnh, 4 hướng tốt là Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.

Như vậy, khi lựa chọn hướng tốt cho ngôi nhà của mình, mỗi người có thể lựa chọn một trong 4 hướng tốt khác nhau. Sau khi đã chọn xong phương hướng phù hợp, sẽ tiếp tục đi sâu hơn về phương hướng của bếp, và vẫn phải theo phái Bát Trạch để cân bằng âm, dương giữa tuổi của gia chủ với hướng cửa và hướng bếp.

Kinh nghiệm chia sẻ: trước khi mua chung cư HH2 Linh Đàm khách hàng đã nhờ chúng tôi tư vấn về phong thủy bát trạch và họ cũng gặp nhiều may mắn trong công việc và gia đình.

Từ khóa liên quan: Vinhomes times city