1092 Views

Ngôi nhà biến hình lạ nhất thế giới

Đăng bởi admin on 29/07/2015
| 0

Ngôi nhà của cặp vợ chồng Jola Siezen, Justin cùng đứa con trai Piko rất đặc biệt và vô cùng độc đáo bởi nó có thể biến hình thành một tòa lâu đài với đầy đủ phòng ngủ, phòng tắm tháp pháo, bếp và một bồn tắm trên sân thượng.

Jola Siezen là một diễn viên nhào lộn chính vì vậy vợ chồng họ thường xuyên rong ruổi trên các nẻo đường. Họ đã đi tới nhiều quốc gia và đang tính tới chuyện quay về sống tại New Zealand nhưng họ vẫn còn đang băn khoăn rằng hai vợ chồng sẽ sinh sống ở đâu. Căn nhà di động chính là một sáng kiến của anh Justin khi nhắc đến thuở trước, khi vợ chồng anh còn sống trên xe buýt và nghĩ về một khởi đầu mới như thế lúc trở về cũng không tồi.

ngoi-nha-bien-hinh

Chính vì vậy mà hai vợ chồng họ đã mua một chiếc xe tải tại New Zealand và chính nhờ đôi bàn tay khéo léo, sự sáng tạo, họ đã biến hóa căn nhà nhỏ xinh xắn của mình trở nên hết sức độc đáo. Justin còn chia sẻ rằng, vì rằng anh thích nghệ thuật và thích cả ngành kỹ nghệ. Chính hai điều này đã được anh kết hợp chúng lại với nhau. Điều đó cũng giống như đang được bắt tay vào việc làm một dự án nghệ thuật.

Cả Jola và Justin đã bắt đầu với việc thực hiện ý tưởng về một căn nhà bên trong xe có thể đáp ứng những yêu cầu thiết yếu và tối thiểu của họ. Nhưng, cuối cùng “dự án” của đôi vợ chồng đã trở thành một tòa lâu đài mang đậm dấu ấn cá nhân nhờ vào thiết kế thông minh, tận dụng tối đa diện tích trong xe.

Jola và Justin cũng rất thích nấu ăn nên cả hai vợ chồng đã thiết kế một gian bếp lớn với đầy đủ tiện nghi trong. Trong đó, còn có một khu vực bàn ăn và phòng khách, thậm chí còn cả một cái ghế gấp cho Piko.
Phòng tắm vòi hoa sen, phòng vệ sinh và nơi để máy giặt chính là hai cột tháp ở phía sau chính . Họ làm nóng nước từ những tấm năng lượng mặt trời, lò sưởi và khí đốt. Họ thiết kế 1 chiếc thùng trên mái nhà để lưu trữ nước mưa. Ngoài ra, ở trên ban công còn được trang bị bồn tắm và một cái võng.

Chính từ những vật liệu tái chế, họ còn trang trí cho căn nhà của mình, cũng giống như một chiếc kệ được làm bằng cờ lê cũ. Một cái tủ quay với ánh sáng tự động phía dưới lối dẫn vào phòng ngủ dành để treo quần áo .
T”òa lâu đài” sẽ được gấp gọn gàng khi họ di chuyển, “, mái nhà sẽ được thu vào, bên trong là các bức tường gấp và những tháp pháo được xoay vào trong để sẵn sàng lên đường. Anh Justin cho biết, ngôi nhà của họ sẽ còn có nhiều những thay đổi nữa. Họ sẽ xây dựng căn nhà của mình từ những ý tưởng mới với không gian chính của ngôi nhà.