882 Views

Tầm quan trọng của thiết kế đồ họa trong lĩnh vực tư vấn bất động sản

Đăng bởi thomnt on 07/11/2017
| 0

Thiết kế đồ họa hiện nay được ứng dụng hầu hết trong tất cả các lĩnh vực, hoạt động kinh doanh trong đó có cả bất động sản. đối với nghề tư vấn bất động sản, thiết kế đồ họa không chỉ là công cụ hỗ trợ mà còn là một yếu tố đóng góp một vai trò không nhỏ.

Thiết kế đồ họa đối với tư vấn bất động sản bao gồm những gì?

Ngành nghề nào, lĩnh vực nào hiện nay cũng đều cần đến hai yếu tố đó là truyền thông và con người. Một khi đã nhắc tới truyền thông thì sẽ thiếu sót nếu không kể đến thiết kế đồ họa. Thiết kế đồ họa là cách làm duy nhất hiện nay đang được ứng dụng để tiếp thị, quảng cáo, truyền đi thông điệp bằng thị giác nhanh nhất, hiệu quả nhất.  Đối với lĩnh vực môi giới bất động sản, thiết kế đồ họa có thể được kể đến bằng các sản phẩm thiết kế sau:

Thiết kế layout website: thiết kế trang giao diện của website nơi sẽ cập nhập chi tiết các thông tin về những dự án bất động sản bạn đang đảm nhiệm

Thiết kế tờ rơi, tờ gấp:  tờ rơi tờ gấp dùng để giới thiệu cách sơ lược, tóm tắt nhất dự án bất động sản.

Thiết kế logo thương hiệu của riêng bạn:  logo mang thông điệp riền mà bạn muốn truyền tải

Thiết kế card visit: card visit dùng để giới thiệu thông tin liên hệ

Tầm quan trọng của thiết kế đồ họa đối với tư vấn bất động sản

Cũng giống đối với các doanh nghiệp, các công ty hoạt động trong lĩnh vực bất động sản hoặc lĩnh vực khác, thiết kế đồ họa cũng mang đến những lợi ích sau cho ai làm nghề tư vấn bất động sản:

Thứ nhất đó là thể hiện tính chuyên nghiệp:

Ấn tượng đầu tiên mà bạn để lại với một ai đó sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến hình ảnh của bạn lưu giữ trong lòng họ. Với một người tư vấn bất động sản, việc gửi đến khách hàng một hình ảnh thể hiện sự chuyên nghiệp tựa như đưa ra một lời cam kết đối với họ trước những gì mà bạn nói.

Sự chuyên nghiệp bên cạnh thể hiện ở các kỹ năng giao tiếp của bạn còn thể hiện ở những gì bạn có về mặt hình ảnh như danh thiếp của bạn, dữ liệu hình ảnh về dự án mà bạn muốn giới thiệu đến khách hàng.

Vậy nên, không chú trọng vào thiết kế đồ họa cũng chính là bạn đã tự mình làm mờ đi sự chuyên nghiệp mà mình muốn thể hiện trước khách hàng

 Thứ hai đó là thể hiện sự khác biệt:

Thực tế, một dự án bất động sản sẽ có khá nhiều tư vấn bất động sản tham gia “đánh”. Và để nổi trội hơn người khác, để khiến khách hàng chú ý đến mình, bạn sẽ phải cần đến các yếu tố của thiết kế đồ họa khi các yếu cố về dự án, về giá, về ưu đãi…đa phần là giống nhau . Một khi những ấn phẩm như tờ rơi, tờ gấp, hay card visit được thiết kế đẹp, độc, và tạo ra sự chú ý nới khách hàng thì bạn đã thành công được một nửa để tiến tới thương vụ buôn bán thành công. Phần việc còn lại sẽ phụ thuộc vào kinh nghiệm và kỹ năng làm nghề của bạn.

Với một ngành “hot” và đầy cạnh tranh như bất động sản, viêc để trở nên “hơn người” dựa vào nhiều yếu tố trong đó có khâu đầu tư thiết kế đồ họa lúc ban đầu.