832 Views

Thị trường website bất động sản bùng nổ năm 2015

Đăng bởi admin on 30/03/2015
| 1

Thị trường bất động sản ngày càng trở nên nóng lên so với toàn cầu. Nhiều doanh nghiệp, chủ đầu tư càng lấn sang thị trường bất động sản để có doanh thu lớn chính vì vậy có rất nhiều website bất động sản ra đời.

Chỉ bằng vài lần click chuột vào website bất động sản, khách hàng có thể tiếp cận mục tiêu cần theo đuổi.
Không những thế, một khi dự định cấp số đỏ qua mạng được hiện thực hóa, người tham gia giao dịch còn có thể tra cứu hồ sơ pháp lý của bất động sản qua Internet.

Một ví dụ điển hình đó là từ khi dự án chung cư Linh Đàm ra đời rất nhiều website bất động sản bùng nổ để họ mở bán chung cư HH2 Linh Đàm, HH3 Linh Đàm,… có rất nhiều website mang hàng doanh thu hàng tỷ đồng cho doanh nghiệp.

Thị trường website bất động sản bùng nổ năm 2015

Xu hướng tìm thông tin trên mạng về bất động sản ngày càng phổ biến. Người dùng có tư duy tìm hiểu thông tin trên mạng trước khi họ đến nghiên cứu. Không chỉ có các công ty tư nhân, mà ngay cả Bộ Xây dựng – cơ quan quản lý nhà nước về thị trường bất động sản cũng rất chú trọng mô hình thiết kế website bất động sản.

Chung cư HH4 Linh Đàm

Dễ như… tìm nhà trên Internet

Thay vì chạy ra đầu phố mua tờ báo và căng mắt tìm nhà, đất để mua hay thuê với lượng thông tin hết sức sơ sài, hiện nay, người ta chỉ việc bật máy tính có nối mạng Internet, tìm tới những trang web bất động sản là đã “đầy ăm ắp” thông tin.
Ít bị hạn chế bởi khuôn khổ hạn hẹp như báo in, các trang web bất động sản trình bày lượng thông tin đầy đủ và đa dạng hơn nhiều. Người tìm mua có thể dễ dàng nắm được thông tin cơ bản về bất động sản địa chỉ, diện tích, số tầng, số phòng, hướng nhà, đất, đất thổ cư hay dự án, giá tiền và tình trạng pháp lý (có “sổ đỏ”, chưa có hay đang chờ cấp “sổ đỏ” hoặc giấy phép xây dựng)…

Thông tin về nhà đất trên các website hay quảng cáo click của các doanh nghiệp dễ tiếp cận người dùng thông qua các hình ảnh phong phú bắt mắt, sống động, các post thông tin thu hút người dùng. Hiện nay mạng xã hội Facebook rất phát triển có thể tiếp cần được hàng triệu người chính vì vậy các doanh nghiệp mở ra các website bất động sản để tăng doanh thu và thương hiệu của mình.

Mặt tiền thế nào, phòng ngủ, phòng ăn trang trí ra sao, nhà vệ sinh thiết bị thế nào, bếp rộng hẹp ra sao… đều có thể trình bày qua Internet. Ngoài ra, thông qua hệ thống bản đồ số, người mua còn có cái nhìn tổng quát hơn về địa chỉ bất động sản muốn mua, nhất là về hệ thống hạ tầng.
Chẳng hạn, khi tìm thông tin về ngôi nhà ở đường Nguyễn Tam Chinh (quận Hoàng Mai, Hà Nội), bản đồ số sẽ thể hiện hệ thống giao thông cũng như những hạ tầng xã hội quan trọng liên quan như trường học, bệnh viện, chợ, siêu thị… Đương nhiên, đó chỉ là tham khảo ban đầu, nhưng cũng giúp người tìm mua nhà, đất có được những thông tin cơ bản về bất động sản để tìm cách gạn lọc.

Nhiều tiện ích trên website bất động sản

Vài năm trở lại đây, các trang web bất động sản mới bắt đầu nở rộ. Không chỉ phục vụ việc mua bán thông thường, các web bất động sản còn cung cấp bức tranh toàn cảnh về thị trường bất động sản với lượng thông tin đồ sộ từ các dự án bất động sản thuộc các vùng miền trên cả nước, hệ thống chính sách pháp luật đất đai, nhà ở đến các bài bình luận, thông tin thời sự, định hướng, dự báo, phân tích tình hình, diễn biến thị trường, kinh nghiệm giao dịch…
Ngoài việc cung cấp ảnh thật và video thực tế của từng căn nhà, mảnh đất, quan trọng hơn, thông qua các website, khách có nhu cầu giao dịch có thể liên hệ trực tiếp với người bán, không phải thông qua trung gian. Như vậy, người mua sẽ tránh được phải mất phí cho “cò” nhà đất.

Rõ ràng, công nghệ mới đã giúp những người có nhu cầu giao dịch bất động sản tiết kiệm được thời gian, công sức và chi phí. Đương nhiên, khách hàng cũng phải lựa chọn được các trang web uy tín, đăng tin chất lượng, thu hút được người xem và hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng mua – bán được bất động sản với mức giá hợp lý.
Không chỉ các công ty tư nhân mới quan tâm phát triển hệ thống “chợ” bất động sản trên mạng mà ngay Bộ Xây dựng cũng đầu tư nhiều công sức cho lĩnh vực này. Hiện nay, Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) đang điều hành Mạng các sàn giao dịch bất động sản Việt Nam, cổng thông tin điện tử chuyên về bất động sản đầu tiên do cơ quan quản lý Nhà nước thực hiện tính cho tới thời điểm này.
Theo ông Nguyễn Mạnh Hà, Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản kiêm Trưởng ban điều hành Mạng các sàn giao dịch bất động sản Việt Nam, chợ đầu mối bất động sản trên mạng sẽ giúp cho các tổ chức, cá nhân, các nhà đầu tư trong và ngoài nước có nhu cầu mua bất động sản, tìm kiếm thông tin về lĩnh vực bất động sản có thể dễ dàng tìm mua, đăng bán và tra cứu thông tin tại các sàn thành viên để lựa chọn và đưa ra quyết định đúng đắn cho mình.

Cơ hội rộng lớn

Cơ sở dữ liệu là yếu tố quan trọng trong việc phục vụ khách hàng tìm mua nhà đất qua mạng. Ở các nước phát triển, những trang web bất động sản có thể cung cấp kho dữ liệu lên tới vài chục triệu ảnh nhà đất và thu hút hàng triệu lượt người truy cập mỗi ngày.
Tại Việt Nam, thông tin chủ yếu do người bán bất động sản cung cấp nên ở một góc độ nào đó, độ tin cậy chưa cao. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, yếu tố kỹ thuật có thể bù đắp được theo thời gian.
Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, tiếp cận của người mua – bán với bất động sản sẽ ngày càng thật hơn, dễ nắm bắt hơn. Hiện nay, với Google Earth, dịch vụ cho phép phóng to hình ảnh nhiều khu vực trên thế giới, người mua hoặc thuê nhà đã có thể tường tận chi tiết thửa đất mình quan tâm.
Theo Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN – MT), trong vòng 5 năm tới, nhiều tỉnh, thành phố ở Việt Nam sẽ cấp giấy chứng nhậnnhà đất qua mạng Internet. Đây là mô hình đăng ký bất động sản hiện đại có sử dụng mã vạch và phần mềm đăng ký đất đai kết hợp với đăng ký nhà. Để xúc tiến việc cấp “sổ đỏ” qua mạng, hiện nay, Bộ TN – MT đang hoàn thiện hệ thống bản đồ địa chính và hồ sơ địa chính số trên phạm vi toàn quốc.
Trong tương lai gần, không chỉ đem lại hình dung sắc nét về thửa đất, căn hộ, hoặc bất động sản đã có Giấy chứng nhận hay chưa mà người tham gia giao dịch còn có thể tra cứu hồ sơ pháp lý của bất động sản qua Internet.
Nói cách khác, “lịch sử” của thửa đất, căn hộ sẽ hiện ra đầy đủ chỉ sau vài lần click chuột. Rõ ràng, đây là cơ hội lớn cho các trang web bất động sản và khả năng bùng nổ giao dịch nhà đất trên Internet sắp bước qua thời kỳ phát triển mới.

Từ khóa liên quan:  times city park hill